[Thủ Thuật] Cách đơn giảm kiểm tra tài khoản Gmail có bị xâm nhập trái phép?

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp để kiểm tra xem tài khoản Gmail của mình có bị hack hay không bằng một công cụ được tích hợp sẵn vào trong hộp thư Gmail.

Thời gian gần đây ngày càng có nhiều cuộc tấn công và đánh cắp hàng triệu mật khẩu cá nhân do các nhóm hacker hoặc tổ chức thực hiện khiến một số người dùng không khỏi lo lắng là tài khoản của mình có bị hack hay không. Tuy nhiên, tin tốt cho những người đang sửu dụng Gmail là bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem tài khoản của mình có bị hack hay không.

Google có cung cấp một công cụ được tích hợp vào hộp thư Gmail nhằm giúp người dùng có thể kiểm soát sự an toàn cho tài khoản của mình. Để kiểm tra xem tài khoản Gmail của mình có là nạn nhân và đã bị hack chưa mà không cần nhiều kiến thức chuyên sâu, các bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail bằng trình duyệt trên PC.

Sau đó cuộn xuống bên dưới cùng của hộp thư và nhấp vào dòng "Chi tiết" (Details) nằm ở phía bên phải. Sau khi nhấp vào một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện và hiển thị lịch sử chi tiết về 10 lần gần nhất mà bạn (hay ai đó!?!) đăng nhập vào tài khoản.
Dưới mỗi lần đăng nhập có thêm dòng "Hiện chi tiết" cho bạn biết được nhiều thông tin được ghi lại từ mỗi lần đăng nhập. Thông tin cho phép bạn xác định được cả thời gian đăng nhập mà còn biết được tài khoản đã được truy xuất bằng thiết bị nào? Thông qua ứng dụng gì? Địa chỉ IP là bao nhiêu? Và một số thông tin khác.

Nếu bạn phát hiện bất cứ điểm bất thường gì như: địa chỉ IP lạ, tài khoản được đăng nhập bằng thiết bị hay ứng dụng mà bạn không quen,… điều tốt nhất bạn nên làm ngay là thay đổi mật khẩu của mình càng nhanh càng tốt.

Để gia tăng mức độ bảo mật cho tài khoản Gmail, bạn còn có thể bật chức năng xác thực 2 yếu tố là mật khẩu và địa chỉ IP. Bạn lưu địa chỉ IP từ những máy và thiết bị mà bạn thường hay sử dụng để truy cập Gmail. Điều trên sẽ đảm bảo rằng tài khoản của bạn chỉ được phép truy cập từ các thiết bị và địa chỉ IP do bạn chỉ định trước mà thôi.

Qua bài viết, mong rằng có thể chia sẻ thêm với các bạn một vài thủ thuật nhỏ để gia tăng tính bảo mật và kiểm soát tài khoản Gmail của mình tốt hơn. Chúc vui.
Theo: 2tech

0 Response to "[Thủ Thuật] Cách đơn giảm kiểm tra tài khoản Gmail có bị xâm nhập trái phép?"

Đăng nhận xét